Thực phẩm sau ngày “đèn đỏ” dễ thụ thai

Khi giai đoạn kinh nguyệt kết thúc, phụ nữ sẽ bước vào 3 giai đoạn quan trọng nhất trước khi chuẩn bị mang thai. Trong mỗi giai đoạn này, chị em cần đặc biệt chú ý đến những thực phẩm ăn vào cơ thể.  Thức ăn sẽ kích thích sự tăng trưởng của trứng và giúp trứng khỏe mạnh nhất.

Thực phẩm giàu kẽm dễ thụ thai
Thực phẩm giàu kẽm dễ thụ thai

Giai đoạn nang trứng

Đây là giai đoạn đầu tiên sau chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, buồng trứng của mẹ đã sẵn sàng để phát hành một trứng. Tử cung cũng bắt đầu phát triển một lớp lót dày bên trong để chuẩn bị cơ thể cho việc thụ thai. Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin E và di-indolylmethane

Thực phẩm nên ăn: Vì mức độ estrogen trong giai đoạn này rất cao nên phụ nữ nên ăn những loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ xanh và cải xoăn. Những thực phẩm này chứa chất dinh dưỡng có tên di-indolylmethane giúp chuyển hóa estrogen.

Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung dầu ô liu, các loại hạt và rau xanh để bổ sung vitamin E. Phụ nữ cần biết rằng vitamin E rất có lợi cho nang trứng.

>>> Bầu ngực đẹp với máy hút sữa Ardo Calypso

Giai đoạn rụng trứng

Trong giai đoạn này, cơ thể cần chất dinh dưỡng để thúc đẩy việc rụng và cấy của trứng. Dinh dưỡng mẹ cần: Vitamin B & C, các axit béo omega-3 và kẽm.

Thực phẩm nên ăn: Kẽm và vitamin C sẽ rất có lợi cho cơ thể người mẹ trong quá trình phân chia tế bào và sản xuất progesterone. Kẽm có nhiều trong hải sản có vỏ, đậu lăng, còn vitamin C có nhiều trong trái cây có múi.

Axit béo được tìm thấy trong cá sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung, rất có lợi cho cảm hứng với chuyện ấy của phụ nữ. Những thực phẩm giàu axit béo omega 3 ngoài cá còn có trong các loại hạt như óc chó, hạnh nhân…

>>> Mang thai an toàn với ứng dụng tuyệt đỉnh “1000 ngày vàng”

Giai đoạn hoàng thể

Trong giai đoạn này, mẹ cần thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng để khuyến khích sự tăng trưởng của tế bào. Dinh dưỡng mẹ cần: Beta-carotene. Thực phẩm nên ăn: Mẹ nên ăn rau lá xanh thẫm, dứa, cam, khoai lang…Trong các bữa ăn hàng ngày sẽ rất có lợi cho trứng đã thụ tinh cấy vào tử cung.

Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn có những lựa chọn cho việc thụ thai.

Nguồn Singlemum tổng hợp