Những tiêu chí xe đẩy trẻ em loại nào tốt cho cả bé và cả cha mẹ

Xe đẩy trẻ em có rất nhiều loại trên thị trường. Các thương hiệu khác nhau cũng mang đến những sản phẩm khác nhau về cả đặc điểm lẫn công dụng. Vậy tìm xe đẩy trẻ em loại nào tốt để vừa ý cha mẹ và bé?

Xe đẩy cho trẻ sử dụng

Chắc chắn, xe đẩy là một trong những đồ dùng mà cha mẹ sẽ sắm sửa đầu tiên khi bé chuẩn bị chào đời. Điều đó cũng cho thấy vai trò của xe đẩy với bé quan trọng như thế nào.

Dạo quanh các siêu thị hay hệ thống cửa hàng dành cho mẹ và bé, cha mẹ có thể lựa chọn vô số các dòng xe đẩy trẻ em tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Và giữa muôn vàn sản phẩm như vậy, để chọn được xe đẩy phù hợp cho bé nhà mình, cha mẹ đừng quên áp dụng những tiêu chí sau:

nhung-tieu-chi-xe-day-tre-em-loai-nao-tot-cho-ca-be-va-ca-cha-me

Một dòng xe đẩy trẻ em chất lượng tốt cho trẻ sử dụng

Đảm bảo an toàn

Đây là yếu tố tiên quyết và không thể thiếu nếu cha mẹ chọn lựa xe đẩy trẻ em loại nào tốt cho bé. Bất kể sản phẩm được sản xuất ở đâu, đến từ thương hiệu nào… xe đẩy cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn từ thiết kế, đặc điểm cho tới chất liệu sản xuất. Quan trọng nhất, cha mẹ nên chú ý tới các công dụng mà xe đẩy sẽ mang lại cho bé như:

  • Khả năng giảm và chống shock hiệu quả
  • Khả năng chống nắng, chống tia UV cao
  • Khả năng chống cong vẹo cột sống và gù lưng

nhung-tieu-chi-xe-day-tre-em-loai-nao-tot-cho-ca-be-va-ca-cha-me-0

Xe đẩy trẻ em loại nào tốt nên có khả năng chống gù cho trẻ

Đảm bảo sự thoải mái

Một chiếc xe đẩy tốt không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho bé mà còn khiến trẻ thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc khi sử dụng. Vậy trẻ sẽ có được những cảm xúc tích cực này vào thời điểm nào và cần có những điều kiện gì để trẻ luôn duy trì được những cảm xúc trên?

  • Lớp đệm êm ái, thấm hút mồ hôi tốt, phù hợp với nhiều kiểu thời tiết
  • Lưng ghế được thiết kế chuẩn khoa học, có thể ngả nhiều độ khác nhau, tạo cho bé sự thuận lợi khi muốn đổi tư thế
  • Lòng ghế ngồi diện tích rộng rãi, thoải mái cho mọi hoạt động của bé và phù hợp với cơ thể bé trong nhiều giai đoạn phát triển.

Xe đẩy cho trẻ em có cần những yếu tố hướng đến cha mẹ?

Với nhiệm vụ là một sản phẩm nâng đỡ và đồng hành cùng trẻ trong mọi hoạt động thường ngày, vậy nhưng, để trẻ có thể hưởng tất cả những công dụng của xe đẩy thì không ai khác ngoài cha mẹ chính là người điều khiển, thao tác thường xuyên với xe đẩy nhất.

nhung-tieu-chi-xe-day-tre-em-loai-nao-tot-cho-ca-be-va-ca-cha-me-01

Đừng quên các tiện ích mà xe mang lại cho cha mẹ

Do đó, lựa chọn xe đẩy trẻ em loại nào tốt thôi chưa đủ mà còn cần một chiếc xe mang lại sự tiện lợi cho cha mẹ. Những tiêu chí mà cha mẹ không nên bỏ qua là:

  • Xe đẩy có thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ
  • Sở hữu các khả năng giúp việc sử dụng xe trở nên đơn giản như khả năng gập – mở xe chỉ bằng một tay, khả năng tự đứng sau khi gập, khả năng đẩy xe theo hai chiều trước và sau bé
  • Vệ sinh không mất nhiều thời gian và dễ dàng

Cha mẹ nên dựa vào những tiêu chí trên để lựa chọn xe đẩy trẻ em loại nào tốt cho cả bé và bản thân. Những sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, cha mẹ có thể tham khảo thêm tại đây.