Mẹo mua bồn tắm cho trẻ sơ sinh mà cha mẹ nên biết

Chọn một bồn tắm trẻ em không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hãy áp dụng những lời khuyên trong bài viết dưới đây để tìm ra bồn tắm tốt nhất cho trẻ sơ sinh của cha mẹ nhé.

Cho bé tắm

Đây là một trải nghiệm vừa thú vị vừa áp lực. Bởi nhiều cha mẹ sẽ lo lắng về những tai nạn bất ngờ xảy đến với trẻ khi tắm như sặc nước, nhiệt độ nước quá nóng hoặc quá lạnh và nhiều hơn nữa.

Nhưng có một cách dễ dàng để ngăn ngừa tai nạn trong thời gian tắm cho bé: mua một bồn tắm sơ sinh an toàn và thiết thực. Và dưới đây là những gì cha mẹ nên biết khi mua bồn tắm cho trẻ sơ sinh.

Các loại bồn tắm cho trẻ sơ sinh

Em bé không nên tắm trong bồn tắm lớn của người lớn. Thật khó khăn để giữ cho trẻ sơ sinh nổi trên bề mặt nước trong khi cha mẹ cúi xuống bồn nước và nhẹ nhàng tắm cho bé.

Lưng và đầu gối của người tắm chắc chắn sẽ đau khi kết thúc công việc. Và đó là lý do cần chọn đúng loại bồn tắm cho trẻ sơ sinh. Một vài sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

Bồn tắm tiêu chuẩn (cơ bản)

meo-mua-bon-tam-cho-tre-so-sinh-cha-me-can-biet

Bồn tắm cơ bản cho trẻ sơ sinh

  • Thường được làm từ nhựa, chi phí rẻ và là một lựa chọn đáng tin cậy của nhiều bậc cha mẹ.
  • Hãy chọn bồn tắm phù hợp với kích thước cơ thể trẻ và được thiết kế đường viền để cho phép trẻ sơ sinh ngồi ở tư thế hơi thẳng đứng.
  • Một số bồn tắm tiêu chuẩn cũng đi kèm với một chiếc khăn tắm có thể tháo rời cho bé với mục đích giữ cho bé ở đúng vị trí khi ngồi trên mép viền.
  • Khi trẻ có thể tự ngồi dậy, bé có thể sử dụng một bồn tắm lớn hơn.

Bồn tắm cho trẻ sơ sinh có thể gập lại

  • Bồn tắm cho trẻ sơ sinh có thể gập lại tạo sự dễ dàng khi cất giữ trong không gian nhỏ, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho gia đình có căn hộ nhỏ.
  • Nếu sử dụng bồn gấp, hãy chắc chắn rằng sản phẩm có thiết kế chắc chắn và không bị rò rỉ nước ra ngoài.

Bồn tắm cao cấp

  • Sản phẩm có thể kèm chuông báo, vòi nước tự động, chế độ vòi chảy nước mạnh, nước nhỏ, vòi rung…
  • Bồn tắm cao cấp thường hoạt động bằng pin, nặng hơn và đắt hơn so với các loại bồn tắm cho trẻ sơ sinh khác.

Bồn tắm đứng cho bé

meo-mua-bon-tam-cho-tre-so-sinh-cha-me-can-biet-0

Bồn tắm đứng cho bé

  • Loại bồn tắm này có chiều cao tốt hơn so với các loại bồn tắm khác với các khung đỡ chắc chắn.
  • Điều này giúp người tắm không phải uốn cong hoặc cúi xuống quá nhiều để tắm cho trẻ.

Mẹo mua bồn tắm cho trẻ sơ sinh

Chọn kích thước bồn tắm phù hợp

Một bồn tắm quá lớn đồng nghĩa với việc trẻ sơ sinh có nhiều chỗ để trượt xung quanh, điều này làm tăng nguy cơ trẻ bị sặc nước, đuối nước. Ngược lại, một bồn tắm quá nhỏ lại khiến trẻ không thoải mái và gây cản trở các thao tác tắm.

Hãy xem thật kỹ thông số của bồn tắm trước khi đưa ra quyết định. Nếu trên sản phẩm không có tem nhãn về thông tin này, hãy hỏi nhân viên bán hàng hoặc liên hệ nhà sản xuất.

Chọn bồn tắm có thiết kế đơn giản

meo-mua-bon-tam-cho-tre-so-sinh-cha-me-can-biet-01

Mua bồn tắm cho trẻ sơ sinh nên chú trọng chất liệu, thiết kế và sự phù hợp với bé

Bồn tằm càng có nhiều chi tiết, càng nhiều khe hở, nếp gấp hay đường gờ viền thì quá trình vệ sinh làm sạch càng tốn nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, một bồn tắm có thiết kế đơn giản, dễ lau chùi, nhanh khô ráo góp phần ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và các mầm bệnh – một điều rất quan trọng với sức khỏe của trẻ.

Chọn bồn tắm có chất liệu an toàn

Yếu tố không thể thiếu với tất cả các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Phần lớn bồn tắm cho trẻ trên thị trường bằng chất liệu nhựa. Cha mẹ hãy chọn sản phẩm có chất liệu nhựa an toàn, không chứa chất độc hại cho trẻ. Thêm nữa, với các bồn tắm có màu sắc, lớp sơn hoặc lớp phủ màu cũng cần tuân thủ quy định an toàn cho trẻ nhỏ.

Với các mẹo mua bồn tắm cho trẻ sơ sinh được chuyên gia hướng dẫn trên, hy vọng cha mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm như ý.

Theo Parents