Mẹ đảm trổ tài chế biến món ăn sáng vừa nhanh vừa đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Bữa sáng mua bên ngoài luôn tiềm ẩn những vấn đề vệ sinh khó kiểm soát. Làm thế nào để có bữa sáng vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon miệng mà thời gian chế biến nhanh? Dưới đây là một vài gợi ý cho mẹ.

Cháo yến mạch và táo

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
  • Lượng calo mỗi phần: 315kcal

me-dam-tro-tai-che-bien-mon-an-sang-vua-nhanh-vua-du-dinh-duong-cho-ca-gia-dinh

Cháo yến mạch và táo ngon miệng cho cả gia đình

Chuẩn bị

  • Yến mạch: 50g
  • Sữa tách kem: 200ml
  • Táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu: ¼ hoặc ½ quả tùy sở thích

Chế biến

Đây là một món cháo ấm áp, thoải mái được tẩm ướp với hương vị cổ điển như một chiếc bánh táo tự làm. Cho tất cả các thành phần vào một cái chảo sâu hoặc nồi. Đun nóng và khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó hạ nhiệt, khuấy thường xuyên và đun nhỏ lửa trong 5 phút.Cuối cùng, cho cháo vào tô và thưởng thức. Tùy vào khẩu vị, mẹ có thể thêm quế để tăng hương vị cho món ăn.

Bánh mì nướng và trứng cuộn

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
  • Lượng calo cho mỗi phần: trứng cuộn 247kcal (1.033kJ), 2 lát bánh mì nướng nguyên hạt 190kcal (795kJ)

lam-the-nao-de-an-uong-lanh-manh-khi-cho-tre-di-an-ben-ngoai-0

Bánh mì nướng là sự lựa chọn nhanh gọn cho nhiều mẹ bỉm sữa

Chuẩn bị

  • 2 quả trứng
  • 4 muỗng canh sữa tách kem
  • 2 lát bánh mì nướng nguyên hạt
  • 2 muỗng cà phê ít chất béo
  • Hạt tiêu đen
  • Rau thơm xắt nhỏ tùy chọn

Chế biến

Không giống với cách chế biến xưa cũ là cho trứng vào dầu hoặc mỡ đã được làm nóng trên chảo, cách làm mới dưới đây được các chuyên gian NHS hướng dẫn cho mẹ chắc chắn sẽ tạo nhiều thích thú và hương vị mới lạ cho món ăn quen thuộc này.

Trộn nhẹ trứng và sữa trong một cái bát. Làm nóng mỡ trong chảo và đổ hỗn hợp trứng vào. Nấu trên lửa ở nhiệt độ trung bình cao, khuấy từ từ và nhẹ nhàng cho đến khi chúng đạt độ đặc như ý. Cho trứng lên trên lát bánh mì nướng, rắc rau thơm và một ít hạt tiêu vào thưởng thức.

Sinh tố rau quả hỗn hợp

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 5 phút
  • Calo mỗi phần: 140kcal

me-dam-tro-tai-che-bien-mon-an-sang-vua-nhanh-vua-du-dinh-duong-cho-ca-gia-dinh-01

Sinh tố rau quả cũng là một gợi ý hay cho mẹ

Chuẩn bị

  • 40g xoài đã gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu
  • 40g đào đã gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu
  • 40g rau bina, rau chân vịt
  • 1 quả chuối vừa
  • 200ml nước (hoặc theo yêu cầu)

Chế biến

Smoothies, sinh tố hoặc nước ép là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng nếu mẹ quá bận rộn hoặc không có cảm giác thèm ăn vào buổi sáng. So với một số công thức nấu ăn phức tạp, sinh tố hoa quả và rau xanh này có hương vị khá ngọt của trái cây trong khi vẫn cung cấp một khẩu phần rau xanh lành mạnh cho cả gia đình.

Sử dụng máy xay sinh tố và xay tất cả các thành phần với nhau cho đến khi đạt độ mịn, mềm theo sở thích. Lượng nước cho vào tùy thuộc mẹ chuẩn bị bao nhiêu suất ăn và khẩu vị của gia đình.

Bánh ăn sáng

  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 25 phút
  • Lượng calo mỗi phần (1 thanh): 300kcal

Gợi ý này dành cho các mẹ làm vào dịp cuối tuần hoặc ngày rảnh rỗi. Các ngày trong tuần mẹ thường rất bận rộn với nhiều công việc như gọi trẻ dậy, đưa trẻ đi học… mà vẫn phải đến văn phòng làm việc đúng giờ. Vì vậy, chuẩn bị trước bữa sáng sẽ là một cách để mẹ vừa đảm bảo thời gian vừa mang lại bữa ăn lành mạnh cho cả gia đình.

me-dam-tro-tai-che-bien-mon-an-sang-vua-nhanh-vua-du-dinh-duong-cho-ca-gia-dinh-012

Bánh ăn sáng tự làm vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng

Chuẩn bị

  • 150g yến mạch
  • 2 quả chuối vừa chín
  • 60g bơ
  • 60g anh đào
  • 60g quả nam việt quất
  • 40g hạt hướng dương
  • 40g hạt bí ngô

Chế biến

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Trộn yến mạch, anh đào, quả nam việt quất và hạt với nhau trong một cái bát. Đổ bơ tan chảy và trộn kỹ vào hỗn hợp trên để đảm bảo yến mạch được tráng đều.

Trên một đĩa riêng, nghiền chuối thành bột, sau đó thêm vào hỗn hợp yến mạch và trộn đều. Trải hỗn hợp vào hộp thiếc và nướng trong lò trong 20 đến 25 phút. Sau khi nướng chín, đổ hỗn hợp trên giấy gói bánh để làm mát, sau đó cắt thành 6 thanh để sử dụng dần.

Chúc mẹ thành công với các công thức chế biến món ăn sáng trên.

Theo NHS