Máy hút sữa cũ thanh lý nên mua ở đâu?

Mẹ muốn mua máy hút sữa cũ thanh lý nhưng chưa biết mua ở đâu? Vậy thì mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới đây vì câu trả lời sẽ có luôn cho mẹ nhé.

Máy hút sữa cho mẹ

Không còn quá xa lạ như trước kia, mẹ bỉm sữa thời hiện đại được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, mang đến sự hiểu biết nhiều hơn về các phương pháp nuôi dạy con nhỏ, các chế độ dinh dưỡng cho cả bản thân và bé yêu và đặc biệt là các sản phẩm hỗ trợ quá trình chăm sóc thiên thần mà máy hút sữa là một trong số đó.

Mẹ bỉm sữa phương Tây và các nước phát triển đã sử dụng máy hút sữa từ khá lâu và ngày nay, sản phẩm này cũng được các mẹ bỉm sữa Việt tìm tòi và sắm cho mình một sản phẩm ưng ý trong tủ đồ.

Máy hút sữa không còn xa lạ với các mẹ Việt

Hầu hết các tên tuổi lớn trong lĩnh vực này đều đã có mặt tại Việt Nam và trở thành sự lựa chọn của phần đông các mẹ bỉm sữa như Ardo, Medela, Avent, Unimom, Spectra, Chicco…  với vô số các dòng máy hút sữa cho mẹ khác nhau.

Hai dạng máy phổ biến nhất là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện với thiết kế dạng đơn hoặc đôi. Tùy thuộc thương hiệu, đặc điểm, công dụng của máy hút sữa, giá thành để mẹ sở hữu một chiếc máy hút sữa rơi vào khoảng từ vài trăm (đối với máy hút sữa bằng tay) cho tới chục triệu đồng (đối với máy hút sữa bằng điện).

Những quy tắc mẹ nên áp dụng để lựa chọn được máy hút sữa phù hợp và đáp ứng được mong muốn của bản thân bao gồm:

  • Máy hút sữa có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín và đạt các tiêu chuẩn chất lượng.
  • Máy hút sữa mang lại cho mẹ sự thoải mái nhất khi sử dụng thể hiện ở sự đa dạng các chế độ hút sữa và nhiều kích cỡ phễu chụp.
  • Máy hút sữa có những phụ kiện bổ sung giúp mẹ dễ dàng thao tác hút sữa, vệ sinh máy cũng như bảo quản sữa mẹ sau khi hút ra ngoài hay không?
  • Máy hút sữa có chế độ bảo hành và bảo vệ quyền lợi người mua hàng đầy đủ không?
Mua máy hút sữa cần xem xét nhiều yếu tố
Mua máy hút sữa cần xem xét nhiều yếu tố

Thêm nữa, một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn lựa máy hút sữa cho mẹ chính là thời gian. Việc sử dụng máy hút sữa bằng tay có ưu điểm dễ thực hiện hơn với các mẹ chưa sử dụng máy hút sữa lần nào và đang muốn tập làm quen với sản phẩm này. Nhưng với cơ chế hoạt động hoàn toàn thủ công, dựa vào tay mẹ thì chiếc máy này lại có hạn chế rất lớn so với máy hút sữa bằng điện là tốn thời gian và công sức hơn khi hút sữa.

Trong khi đó, mẹ bỉm sữa hiện đại lại có nhiều công việc khác nhau và thường chỉ có 6 tháng nghỉ sinh trong khi trẻ cần được bú sữa mẹ trong khoảng thời gian dài hơn, mẹ rất cần cân đối thời gian giữa các công việc của bản thân, gia đình và công sở.

Máy hút sữa cũ thanh lý

Những chiếc máy hút sữa dạng này thường được chính các mẹ rao bán trên các trang web thanh lý sản phẩm, các topic thuộc diễn đàn mẹ và bé hoặc bán lại trực tiếp cho người thân hoặc bạn bè đang có nhu cầu mua sắm.

Lựa chọn máy hút sữa thanh lý mang lại cho mẹ lợi ích lớn nhất về mặt kinh tế khi các sản phẩm này thường có giá rẻ hơn nhiều so với mua sản phẩm mới chính hãng. Bên cạnh đó, sử dụng máy hút sữa thanh lý từ người thân cũng khiến mẹ có cảm giác an tâm bởi chia sẻ của người sử dụng trước.

Có nên mua máy hút sữa cũ thanh lý?

Khi chọn máy hút sữa cũ thanh lý, chắc hẳn có rất ít các mẹ bỉm sữa đặt ra câu hỏi trên bởi các mẹ vẫn nghĩ không có rủi ro nào quá nghiêm trọng khi mẹ dùng loại sản phẩm này.

Mẹ nên cân nhắc kỹ khi mua máy hút sữa cũ thanh lý

Tuy vậy, trái ngược với suy nghĩ trên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ không nên sử dụng chung hoặc mua máy hút sữa cũ thanh lý bởi các nguyên nhân sau:

Sức mạnh của máy bị giảm đáng kể nhất là đối với máy hút sữa bằng điện. Các bộ phận sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng hao mòn, chậm lại và không loại trừ bị hỏng hóc bất kể lúc nào.

Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và mầm bệnh từ người dùng trước hoàn toàn có thể xảy ra dù người bán khẳng định máy đã được rửa sạch bởi có rất nhiều loại vi khuẩn không thể loại bỏ hết chỉ bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp mẹ có những thông tin hữu ích và đưa ra quyết định lựa chọn máy hút sữa chính xác.