Mẹ có nên mua máy hút sữa cũ được rao bán trên mạng?

Máy hút sữa là một sản phẩm hỗ trợ quá trình nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ của các mẹ hiện đại. Mẹ có nên mua máy hút sữa cũ được rao bán trên mạng bởi không phải mẹ nào cũng đủ điều kiện để sắm sửa cho mình một chiếc máy hút sữa chính hãng, đảm bảo chất lượng. Thêm nữa, các mẹ vẫn có suy nghĩ máy hút sữa chỉ là sản phẩm dùng được trong một khoảng thời gian ngắn.

Lý do nào khiến nhiều người rao bán máy hút sữa cũ?

Khi bé đã cai sữa và cơ thể mẹ bắt đầu ngừng sản xuất sữa thì cũng đồng nghĩa tần suất cần tới máy hút sữa sẽ giảm dần. Do những lý do trên, nhiều mẹ nghĩ không cần phải đầu tư quá lớn cho máy hút sữa. Mẹ có thể dùng sản phẩm đã qua sử dụng, giá rẻ, không cần yêu cầu cao cho sản phẩm. Vậy nhưng mẹ có nên mua máy hút sữa cũ để sử dụng hay không? Mẹ đã bao giờ nhận được những lời khuyên từ các bác sĩ hay chuyên gia về vấn đề này chưa?

Các mẹ có nên mua máy hút sữa cũ không?
Các mẹ có nên mua máy hút sữa cũ không?

Hay mẹ chỉ thường thấy những thông tin rất chung chung, không có tính xác thực về việc có nên mua máy hút sữa cũ?

Mẹ thường thấy các tin rao bán máy hút sữa đã qua sử dụng trên các trang web hoặc diễn đàn cho mẹ và bé. Và những thông tin được đăng tải lên chỉ là vài dòng giới thiệu hết sức sơ sài về tên sản phẩm, hãng sản xuất, lý do bán sản phẩm… Và rồi một loạt các dẫn chứng thuyết phục mẹ có nên mua máy hút sữa cũ được đưa ra.

Nếu mẹ tin tưởng những lời quảng cáo này, không tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới sản phẩm và vì những lợi ích kinh tế mà quyết định mua máy hút sữa đã qua sử dụng thì việc có nên mua máy hút sữa cũ của mẹ đã không còn ý nghĩa và chứa đựng rất nhiều rủi ro mà mẹ không lường trước được hết.

Lưu ý khi mua máy hút sữa cũ cho mẹ

Đầu tiên là về hiệu quả khi hoạt động của máy hút sữa. Cũng giống như mọi sản phẩm đã qua sử dụng khác, nếu mẹ dùng máy hút sữa cũ, chắc chắn, mẹ sẽ không còn được đảm bảo mọi chức năng và chế độ của máy như lúc ban đầu.

Mẹ cần suy nghĩ thật kỹ trước khi mua sản phẩm đã qua sử dụng
Mẹ cần suy nghĩ thật kỹ trước khi mua sản phẩm đã qua sử dụng

Tiếp nối đó, việc có nên mua máy hút sữa cũ còn phụ thuộc vào bản thân người sử dụng nhất là đối với các sản phẩm mà người dùng sẽ trực tiếp trải nghiệm, có sự gắn kết giữa máy hút sữa với cơ thể mẹ. Phễu chụp hút sữa, các loại phễu điều chỉnh size, phễu chức năng đặc biệt… và nhất là chế độ hút sữa của máy có được trang bị đầy đủ và phù hợp với mẹ hay không? Đó là những câu hỏi thực sự cần thiết mà mẹ nên đặt ra trước khi mua máy hút sữa cũ.

Cũng như một lời giới thiệu nếu các mẹ thật sự muốn tìm kiếm một sản phẩm máy hút sữa an toàn cho bé thì có thể ghé thăm Mamabebe để có những sản phẩm ưng ý và chắc chắn sẽ không làm các mẹ thất vọng. Và trên hết, những mối nguy về sức khỏe khi sử dụng chung sản phẩm với một người khác là điều đáng lo lắng nhất khi có nên mua máy hút sữa cũ không mà mọi bà mẹ không thể bỏ qua hay xem nhẹ. Trước khi đưa ra quyết định, mẹ hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia để không phải hối hận vì lựa chọn của bản thân.