Mẹ bỉm sữa có nên mặc áo ngực khi cho con bú như thế nào?

Có rất nhiều điều khiến mẹ lo lắng khi chăm sóc con nhỏ. Và có nên mặc áo ngực khi cho con bú là một trong những nỗi lo đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên mặc áo ngực khi cho con bú?

Như các mẹ đã biết, kích thước vòng 1 hay vòng ngực của các mẹ có sự thay đổi và khác nhau theo mỗi giai đoạn nuôi con. Khi mẹ mang bầu, ngực bắt đầu gia tăng kích cỡ và trở nên đầy đặn hơn để chuẩn bị cho việc sản xuất sữa để nuôi con nhỏ. Khi bé chào đời, việc sản xuất sữa vẫn được thúc đẩy và còn phải duy trì trong khoảng thời gian khá dài để đáp ứng nhu cầu nuôi con bằng sữa mẹ. Do vậy, lúc này, bầu ngực có xu hướng tiếp tục gia tăng kích thước rất nhiều.

Vì vòng 1 có xu hướng phát triển lớn hơn trong giai đoạn nuôi con nhỏ nên việc chọn một chiếc áo lót để phù hợp với các mẹ là rất quan trọng. Các mẹ cần chọn áo lót sao cho cảm thấy thật thoải mái nhưng đồng thời chất liệu của áo lót cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Vì chất liệu áo lót nếu không an toàn sẽ gây ảnh hưởng đồng thời tới cả mẹ và bé.

Mẹ bỉm sữa không nên mặc áo lót khi cho con bú
Mẹ bỉm sữa không nên mặc áo lót khi cho con bú

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ khuyên các mẹ không nên mặc áo lót khi đang chăm con nhỏ bằng sữa mẹ vì những nguyên nhân sau:

  • Ngực của mẹ thay đổi kích thước rất nhiều trong quá trình mang thai và nuôi con. Do đó, ngực cũng nhạy cảm hơn, mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn bình thường. Mặc áo ngực đồng nghĩa với việc ngực liên tục bị gò bó trong khuôn khổ khiến ngực dễ gặp phải những tình trạng không mong muốn.
  • Phần gọng áo ngực thường được làm bởi các chất liệu cứng nên dễ ảnh hưởng không tốt đến những thay đổi tự nhiên của ngực.
  • Những chất liệu này khi tiếp xúc với da ở ngực dễ gây cảm giác đau và khiến ngực căng tức.
  • Do những cảm giác như trên, mẹ sẽ luôn có cảm giác không thoải mái và khó chịu trong người.
  • Mặc áo ngực khiến nguy cơ tắc ống dẫn sữa, gây viêm vú ở mẹ cao hơn.
Những chiếc áo ngực dành cho bà bầu với cúp ngực có thể tháo rời
Những chiếc áo ngực dành cho bà bầu với cúp ngực có thể tháo rời

Khi nào bà bầu nên mặc áo ngực?

Khi mẹ biết mình đang mang thai là thời điểm mẹ nên nghĩ tới việc sắm cho mình những chiếc áo ngực dành cho bà bầu thay cho những chiếc áo ngực thông thường. Mẹ có thể dùng áo ngực dành cho bà bầu kể từ giữa thai kỳ khi ngực đã có sự phát triển tương đối cho tới lúc bé chào đời.

Bà bầu nên chọn áo ngực như thế nào?

Cũng giống với việc mua sắm những loại trang phục khác, mẹ nên chọn áo ngực dành cho bà bầu với đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Chọn loại áo lót khiến mẹ luôn cảm thấy khi mặc, có chất liệu an toàn và linh hoạt điều chỉnh được phần móc cài và dây áo.
  • Ngày nay, thiết kế của áo ngực dành cho bà bầu khá phong phú và đa dạng. Nhiều mẫu có thiết kế đặc biệt nổi trội, vô cùng hữu ích cho mẹ như phần cúp ngực có lớp lót mềm giữ cho ngực của mẹ ít bị tổn thương hơn và có thể tháo rời giúp bé dễ dàng bú khi mẹ vẫn đang mặc áo lót.
  • Mẹ cũng nên chọn các loại áo lót có độ đàn hồi và co giãn tốt để không cảm thấy bí bách khi hoạt động.

Trên đây là những thông tin về việc có nên mặc áo ngực khi cho con bú hay không. Hy vọng các mẹ đã tìm được những thông tin cần thiết và bổ ích. Chúc mẹ nuôi con khỏe mạnh và phát triển nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *